Danh sách tin tức

Trường Tiểu học Đại Bình tổ chức Hội thi "Viết chữ đẹp"

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI BÌNH TỔ CHỨC

HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP” NĂM HỌC 2013-2014

Tin bài: BTH

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường nói chung, phong trào “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” trong giáo viên, học sinh nói riêng, ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Đại Bình đã triển khai phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Cùng với sự nỗ lực đó, ngày 16/1/2014, trường Tiểu học Đại Bình đã tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp và trình bày bảng” đối với giáo viên, “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” đối với các em học sinh. Tham dự hội thi có 12 giáo viên và 30 em học sinh tiêu biểu trong phong trào "Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp" của nhà trường.

Đến tham dự Hội thi có đồng chí Phan Thị Yên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng các thành viên của Hội đồng coi, chấm thi.

Trước khi tham gia vòng thi thực hành, Ban chấm thi đã hoàn thành vòng 1 - chấm vở của học sinh trong ngày 16/1/2014. Kết quả vòng 1 có rất nhiều học sinh được đánh giá cao trong việc giữ vở sạch, đặc biệt là cách trình bày vở và nét chữ của các em.

Phần thi viết của học sinh

Với vòng thi thực hành, các em tiếp tục thi viết trên giấy với nội dung do Hội đồng ra đề trong vòng 50 phút. Hội thi được mở đầu bằng nụ cười của các thí sinh tham gia, một sự khởi đầu đầy phấn khởi. Từng phút trôi qua kèm theo sự tập trung của các em. Từng bàn tay nhỏ nắn nót từng nét, từng nét chữ của bài thi, sự tập trung viết bài của các em cho chúng tôi hiểu thêm rằng, với tất cả học sinh chúng tôi ngày hôm nay, bây giờ chỉ là sự bắt đầu cho những thành công mới và tự dặn lòng mình phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa!

Phần thi viết của giáo viên

Song song với phần thi thực hành của học sinh là hai phần thi viết trên giấy và trình bày bảng của giáo viên. Phòng thi trở nên im lặng theo sự tập trung của các thí sinh. Từng nét bút mềm mại, sáng tạo của các thầy, các cô phải làm cho Ban giám khảo bất ngờ. Nhiều giáo viên nam và nhiều tuổi nhưng rất hào hứng và viết bài với sự nỗ lực hết mình. Là một giáo viên tham gia dự thi, tôi cũng hiểu tâm trạng của mỗi người, thoải mái nhưng cũng không tránh khỏi sự lo lắng, hồi hộp. Tuy vậy, mọi người đã hoàn thành bài viết của mình đúng thời gian và đảm bảo các yêu cầu của đề bài. Bên cạnh đó, có rất nhiều giáo viên được đánh giá cao với cách trình bày và kĩ thuật viết chữ.

Kết quả trình bày bảng

Hội thi đã kết thúc với sự hài lòng của mọi người, đặc biệt là đối với Hội đồng coi, chấm thi. Với tinh thần đó, chắc chắn Hội đồng sẽ chọn ra được những gương mặt sáng giá để tham gia Hội thi do Huyện tổ chức trong thời gian tới.

Qua đây, Hội thi cũng đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của giáo viên trong việc tự học, tự rèn luyện; sự tận tình của giáo viên trong công tác chủ nhiệm lớp, đặc biệt là sự chăm chỉ miệt mài của các em học sinh. Chính từ những “Nét chữ ” của các em hôm nay đã và đang góp phần hình thành cho các em một “Nết người” trong tương lai để các em có đủ hành trang vững bước đi vào cuộc sống và xứng đáng là chủ nhân của đất nước. Với mỗi giáo viên chúng tôi cũng vậy, Hội thi giúp chúng tôi càng thấy yêu hơn nghề dạy học của mình. Là những giáo viên Tiểu học, chúng tôi sẽ mãi là những người tận tuỵ với công việc và cũng sẽ kiên trì, nỗ lực để đạt kết quả tốt giống như quá trình luyện viết chữ vậy. Nó không chỉ luyện cho mỗi người đức tính cẩn thận, kiên trì, khiếu thẩm mĩ và óc sáng tạo mà rèn chữ đẹp còn góp phần giữ gìn vẻ đẹp của chữ viết dân tộc Việt Nam.