Giới thiệu về nhà trường

Trường TH Quảng An I là một trong những trường miền núi của huyện Đầm Hà. Được thành lập từ năm 2001. Địa bàn trường đóng phụ trách 3 thôn của xã Quảng An, Có trên 30% là dân tộc thiểu số. Sau khi tách trường được sự quan tâm của PGD&ĐT Huyện Đầm Hà, Đảng uỷ, UBND xã Quảng An đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho dạy và học do vậy chất lượng dạy, học không ngừng được nâng lên.

* Từ năm 2001- 8/2009 trường  có  khoảng 8 - 10 CB, giáo viên, NV  Hiệu trường là thầy Vũ Xuân  Ngọc  .

* Từ tháng 9/2009- 2013  Nhà trường có 14 CB,GV,NV hiệu trưởng là cô Đinh Thị Thành.

Để có được kết quả như hôm nay đội ngũ cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường không ngừng phấn đấu, rèn luyện để vượt qua khó khăn, thử thách đưa nhà trường ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Trong những năm qua Ban giám hiệu nhà trường đã đoàn kết, nhất trí chỉ đạo công việc của nhà trường quan tâm, trú trọng xây dựng một tập thể đoàn kết chính trực, có phẩm chất đạo đức tốt tạo mọi điều kiện cho cán bộ giáo viên - nhân viên tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu hội nhập giáo dục hiện nay. Được sự quan tâm của Phòng giáo dục & đào tạo huyện Đầm Hà, sự quan tâm của Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân,UBND  xã Quảng An, sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ nhà trường, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CB-GV-CNV toàn trường. Trường TH Quảng An I ngày nay đã từng bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, trường đang từng bước đi lên hoà mình với công cuộc đổi mới của huyện nhà. CSVC trang thiết bị để phục vụ dạy và học ngày càng được bổ sung và có chất lượng, đội ngũ thầy cô giáo đạt trình độ trên chuẩn ngày một cao, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng Xanh-Sạch-Đẹp. Nhiều thầy cô giáo là CSTĐ, GVG, Lao động TT, nhiều thầy cô nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp  huyện, cấp tỉnh. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể LĐTT

Đạt được danh hiệu ấy đã khó, giữ vững danh hiệu ấy càng khó hơn, xác định rõ điều đó cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu thi đua “Dạy thật tốt – Học thật tốt”. Nhà trường luôn quan tâm phong trào thi giảng dạy, viết sáng kiến kinh nghiệm dạy học được giáo viên nhiệt tình tham gia. Đặc biệt với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tất cả cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tham gia và thực hiện nghiêm túc mang lại hiệu quả thiết thực.