Trường học thân thiện, HS tích cực

Học sinh nhà trường sôi nổi với các hoạt động giữa giờ

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp có vai trò rất quan trọng trong công tác giáo dục của mỗi nhà trường. Đó là cầu nối giữa công tác giảng dạy trên lớp với công tác giáo dục học sinh ngoài lớp.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần giáo dục "đức - trí - thể - mĩ " cho học sinh.

Trong những năm qua, Liên đội trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà luôn làm tốt công tác tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, một trong số đó là các hoạt động giữa giờ.

Trong giờ ra chơi, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: thể dục giữa giờ vào thứ 2, 4, 6; chơi các trò chơi dân gian vào thứ 3, 5; sinh hoạt sao nhi chiều thứ 6 hàng tuần; đọc sách báo tại thư viện thân thiện, thư viện ngoài trời, tham gia chăm sóc các công trình măng non của Liên đội: tưới bồn hoa, chăm sóc cây cảnh... Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng ban đầu, cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các em (kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tham gia các hoạt động tập thể, kĩ năng nhận thức,…). Và đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động trong giờ ra chơi:

Các em học sinh tham gia thể dục giữa giờ.

Các em học sinh chơi trò chơi dân gian

Các em học sinh đọc sách tại thư viện ngoài trời.

Thực hiện: Trường tiểu học thị trấn Đầm Hà