Trường học thân thiện, HS tích cực

Liên đội Trường TH thị trấn Đầm Hà ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân VN tới toàn thể các em học sinh

Hoà chung với không khí quân và dân cả nước hướng về ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam. Liên đội trường TH thị trấn Đầm Hà đã phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng 69 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013) và ngày hội quốc phòng toàn dân.

Trong tháng 12, Liên đội nhà trường đã thường xuyên ôn lại lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam cho toàn thể các em học sinh thông qua các giờ chào cờ đầu tuần, các tiết học trên lớp và chương trình phát thanh măng non.... nhằm mục đích giáo dục cho giáo viên và học sinh về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ và những người có công với cách mạng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam.

Để ghi nhớ công ơn của các vị Anh hùng Liệt sĩ, Liên đội cũng đã hướng dẫn các em học sinh tham gia giữ gìn vệ sinh và bảo vệ tượng anh hùng Hà Quang Vóc tại quê hương. Các em rất nhiệt tình và hào hứng tham gia.

Buổi phát thanh chương trình măng non trong tháng với chủ đề chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Liên đội đã tổ chức các trò chơi bổ ích với những câu hỏi nhằm ôn lại những truyền thống tốt đẹp của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ đất nước trong mỗi học sinh và các em rất hào hứng tham gia.

Một số hình ảnh trong buổi phát thanh măng non với chủ đề Quân đội nhân dân Việt Nam:

Học sinh lắng nghe về lịch sử thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Rất nhiều cánh tay giơ lên trả lời câu hỏi về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhiều phần quà đã được trao cho những em trả lời đúng

Qua các hoạt động này nhà trường đã giáo dục cho học sinh biết về truyền thống tốt đẹp và công ơn to lớn của các thế hệ đi trước trong công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc. Từ đó các em sẽ luôn có ý thức học tập thật tốt để mai sau xây dựng đất nước Việt Nam thêm giàu đẹp, văn minh. Đây là những hoạt động có ý nghĩa to lớn chào mừng ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam của Liên đội trường tiểu học thị trấn Đầm Hà.

Thực hiện: Liên đội trường tiểu học thị trấn Đầm Hà.