Trường học thân thiện, HS tích cực

Giao lưu ca nhạc: "Những trái tim không tật nguyền". Quyên góp ủng hộ trung tâm nghệ thuật tình thương

Chiều ngày 15/3/2014, tại Trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà đã tổ chức buổi giao lưu, quyên góp ủng hộ trẻ em khuyết tật giữa thầy trò nhà trường với trung tâm nghệ thuật tình thương – Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong chương trình giao lưu ca nhạc “Những trái tim không tật nguyền”.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên trong trường phát biểu cảm nhận., phát động quyên góp tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Chỉ trong 40 phút các em học sinh đã chứng kiến nhiều tấm gương vượt khó vươn lên trong cuộc sống, giao lưu với các bạn cùng lứa tuổi không may bị tật nguyền vượt qua khó khăn để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bác Hồ dạy “ Tàn nhưng không phế”, thân thể các em có thể bị tật nguyền nhưng trái tim các em không tật nguyền, vẫn tràn ngập niềm tin yêu cuộc sống. Đó cũng là thông điệp mà chương trình muốn gửi tới các em học sinh và cũng là cảm nhận của các em học sinh qua buổi giao lưu. Bằng việc làm thiết thực, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã quyên góp ủng hộ các em khuyết tật vỡi những tình cảm tốt đẹp.

Qua buổi giao lưu ca nhạc “Những trái tim không tật nguyền” của Trung tâm nghệ thuật tình thương – Hội chữ thập đỏ Việt Nam với nhà trường đã thể hiện sâu sắc tình cảm truyền thống “tương thân - tương ái” của dân tộc ta.

Chương trình giao lưu ca nhạc “Những trái tim không tật nguyền” đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi thầy trò trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà. Sau khi chương trình kết thúc, chắc hẳn các em học sinh thầm hứa với lòng mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn rũa đạo đức để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm đẹp.

Một số hình ảnh về buổi giao lưu quyên góp ủng hộ trung tâm nghệ thuật tình thương:

Thực hiện: Trường tiểu học TT Đầm Hà (ST)