Trường học thân thiện, HS tích cực

Ngày hội thiếu nhi vui khỏe của Liên đội trường TH thị trấn Đầm Hà

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), sáng ngày 26/3/2014, Liên đội trường TH thị trấn Đầm Hà đã tổ chức “ngày hội thiếu nhi vui khỏe” năm học 2013-2014. Tham dự ngày hội có đại diện Huyện Đoàn, Đoàn thanh niên thị trấn, BGH, giáo viên, nhân viên cùng đông đảo hơn 500 em học sinh trong nhà trường.

Trong giờ phút hân hoan của ngày hội, các em đội viên và sao nhi đồng trường TH thị trấn Đầm Hà trong những bộ quần áo mới đồng phục, khăn quàng đỏ tươi thắm, hát vang những bài ca về tinh yêu quê hương đất nước, về đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.... đã làm cho không khí sân trường càng thêm náo nức, gương mặt các em luôn tràn ngập tiếng cười trong suốt chương trình.

Chương trình văn nghệ và đồng diễn thể dục của các em học sinh trường TH thị trấn Đầm Hà

Cùng với múa hát tập thể rộn ràng dưới sân trường, Liên đội còn tổ chức đồng diễn thể dục, thắp sáng ước mơ, chơi trò chơi, dọn vệ sinh, thi đấu các môn thể thao... và đặc biệt là thực hiện cắm biển: “CÔNG TRÌNH MĂNG NONĐoạn đường em chăm” bên ngoài cổng trường.

Trong năm học 2012 – 2013, Liên đội có 7 em đội viên đạt giải tại các kì thi cấp tỉnh cùng nhiều em đạt giải cao các môn cấp huyện. Không những phấn đấu vươn lên trong học tập các bạn đội viên và sao nhi đồng của trường còn tích cực tham gia các phong trào: giúp bạn vượt khó đến trường, phong trào kế hoạch nhỏ, tham gia trao đổi về tiếng Anh, giải toán qua mạng internet...

Cùng với phong trào học tập các bạn đội viên còn hăng say luyện tập các bài múa dân vũ, rèn luyện sức khỏe, tập luyện TDTT, ca múa hát sân trường cũng luôn luôn được các bạn đội Liên đội trường TH thị trấn Đầm Hà yêu thích.

Tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe là một sân chơi bổ ích cho các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, từng bước hình thành kỹ năng hợp tác, đoàn kết, kỹ năng hoạt động tập thể, ngày hội còn trang bị thêm cho các em hiểu biết về các trò chơi dân gian, vừa bổ ích và hấp dẫn, góp phần tích cực vào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Một số hình ảnh trong "Ngày hội thiếu nhi vui khỏe" năm học 2013 - 2014:

"Công trình măng non - Đoạn đường em chăm"

Thực hiện: Liên đội (st)