Hội nghị cán bộ công chức cơ quan phòng Giáo dục và Đào tạo năm 2017

Ngày 29/12/2016, cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo Đầm Hà đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Bình Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Đầm Hà; đồng chí Lương Văn Sinh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Chu Xuân Quảng - Phó Trưởng phòng Nội vụ; cùng 15 cán bộ công chức, viên chức cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo là hoạt động được tổ chức thường niên, là hình thức phát huy quyền dân chủ trực tiếp của cán bộ công chức, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị nhằm xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị đã thảo luận báo cáo và dự thảo quy chế, cụ thể như sau: (1). Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; (2). Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, kết quả thi đua năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017; (3). Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; (4). Báo cáo công tác tài chính năm 2016 và thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi năm 2017; (5). Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Hà.

Đ/c Tô Xuân Lợi – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trình bày báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết hội nghị CBCC năm 2016 tại hội nghị

Trong năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện và sự phối hợp của các phòng, ban, đơn vị có liên quan; Phòng GD&ĐT đã chủ động tham mưu cho UBND huyện thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm (xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác XHH giáo dục, xây dựng đội ngũ, ...). Năm học 2015-2016, mạng lưới trường lớp, quy mô học sinh tiếp tục được kiện toàn và duy trì ổn định. Giáo dục mầm non đối với vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc tiếp tục được đẩy mạnh; tỉ lệ huy động trẻ ra lớp tăng; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập –XMC. Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đại trà, giảm tỉ lệ học sinh yếu, kém đã được ngành triển khai tích cực và có hiệu quả tương đối tốt, góp phần nâng cao kết quả trong các kỳ thi; chất lượng giáo dục mũi nhọn vẫn duy trì với năm học trước (thi Tiếng Anh trên mạng internet có 03 giải nhất, thi giải toán trên mạng internet có 02 giải nhất cấp tỉnh); Công tác kiểm tra được tăng cường (hành chính, chuyên môn, ...). Việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, quản lý giáo dục đã thúc đẩy mạnh mẽ quá trình đổi mới phương pháp dạy và học. Việc triển khai áp dụng phần mềm quản lý trường học (QLTH.VN) và các phần mềm ứng dụng khác đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có nhiều cơ hội để phát huy năng lực, nâng cao chất lượng dạy và học.

Đ/c Lương Văn Sinh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Năm 2017, Hội nghị đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm đó là: (1). Tập trung chỉ đạo, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu về lĩnh vực giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ XXIV; (2). Tăng công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, công tác quản lý tài chính cho đội ngũ cán bộ quản lý gắn với nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động kiểm tra hành chính và kiểm tra chuyên ngành; (3). Tăng cường quản lý chất lượng giáo dục, đánh giá trung thực kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong các nhà trường. (4). Tiếp tục mở rộng thêm dạy tiếng Anh tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện (phấn đấu đạt 100% các trường học Tiếng Anh). Tiếp tục triển khai và nhân rộng việc học Tin học theo hình thức xã hội hoá; (5). Gắn chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới với xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; (6). Tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục, xoá mù chữ năm 2017 trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lương Văn Sinh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cơ quan Phòng Giáo dục và Đạo tạo Đầm Hà đã đạt được trong năm 2016; đồng thời bổ sung nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm mà cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo cần đưa vào Nghị quyết để phấn đấu triển khai, thực hiện trong năm 2017.

Cũng tại hội nghị, đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan Phòng GD&ĐT nhiệm kỳ 2017-2018 gồm 3 đồng chí. Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo Đầm Hà đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tập thể Lãnh đạo, chuyên viên phòng quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 đã đề ra./.

Hà Đức Cường – Chuyên viên Phòng GD&ĐT