Đầm Hà triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Thứ 7, 26/08/2023 | 19:58:10 [GMT +7]

Ngày 26/8, huyện Đầm Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023; triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Năm học 2022-2023, ngành giáo dục huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả tích cực, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Quy mô, mạng lưới trường lớp được mở rộng; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học được quan tâm đầu tư. Toàn huyện có 27/27 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, 5 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi được quan tâm. Đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao về chất lượng, thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ. Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp tăng. Duy trì phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 3. Đối với cấp học mầm non, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày được nâng cao. 100% trẻ dân tộc thiểu số được tăng cường tiếng Việt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích, đánh giá chất lượng giáo dục trong thời gian qua; làm rõ các nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)