Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2023 -2024

Sáng ngày 23/12/2023, tại trường THCS thị trấn Đầm Hà, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện, năm học 2023-2024.

Tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện năm nay có 181 em học sinh xuất sắc đến từ các trường có cấp học THCS trên địa bàn huyện được lựa chọn từ kỳ thi học sinh giỏi cấp trường. Các thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài cho mỗi môn thi là 150 phút, nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Đây là kỳ thi được tổ chức thường niên, không chỉ tạo điều kiện để các em học sinh thể hiện năng lực, niềm đam mê với từng môn học mà còn là cơ sở để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá chất lượng giảng dạy, phát hiện bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" trong các nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Mội số hình ảnh kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9