Danh sách tin tức

Trường Tiểu học Quảng Lợi tổ chức Hội thi "Giao lưu tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số" Năm học 2014 – 2015

Thực hiện theo công văn số 570/PGD&ĐT của Phòng GD – ĐT Đầm Hà về việc Hướng dẫn "Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học" năm học 2014 – 2015, căn cứ theo kế hoạch năm học của nhà trường. Chiều ngày 9/10/2014 Trường Tiểu học Quảng lợi đã tổ chức Hội thi giao lưu tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học năm học 2014 – 2015. Đúng 13h30 phút, lễ khai mạc đã long trọng diễn ra với sự có mặt của các đ/c: Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, các bậc phụ huynh và đặc biệt là 50 em học sinh đại diện từ 3 điểm trường về tham dự tại hội thi.

Đây là Hội thi được diễn ra hằng năm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng việt của thầy và trò và qua đó sẽ tuyển chọn những học sinh xuất sắc vào đội tuyển Giao lưu tiếng việt cho học sinh DTTS của trường tiếp tục tập luyện và tham gia thi cấp huyện do Phòng GD&ĐT tổ chức.

Thông qua buổi giao lưu, chính là cơ hội cho các em học sinh học hỏi lẫn nhau, qua đó nhằm rèn luyện cho các em học sinh dân tộc có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, biết vận dụng thành thạo Tiếng Việt trong giao tiếp, viết văn hay chữ đẹp góp phần giữ gìn sự đa dạng, phong phú, trong sáng của Tiếng Việt, có ý thức say mê học tập môn Tiếng Việt.

Hội thi năm nay gồm có 2 phần thi: Viết và kể chuyện. Có nhiều em đại diện cho lớp mình, dân tộc mình mang đến hội thi những bộ trang phục rất truyền thống và đặc sắc của các dân tộc như: Dao, Sán dìu, Sán chỉ…, một số phần thi đã ứng dụng Công nghệ thông tin làm cho hình ảnh hội thi thêm đa dạng.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi